0983.210.577

0983.210.577

Ms. Thảo

Vé máy bay đi Ấn Độ

 

Thông tin vé máy bay đi Ấn Độ

Hiện tại ở Ấn Độ có 132 sân bay đang hoạt động, trong đó có 5 sân bay chính:

- Sân bay Mumbai

- Sân bay quốc tế Indira Gandhi

- Sân bay Hindustan

- Sân bay Chennai

- Sân bay Begumpet

Tại Việt Nam có 2 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Ấn Độ. Các hãng hàng không khai thác chặng bay này gồm có: Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Thai Airways, Dragon Air...

Một số vé máy bay  phổ biến:  vé máy bay Hà Nôi - Mumbai,  vé máy bay Thành phố Hồ Chí Minh - Mumbai,..

Vé máy bay đi Ấn Độ với mức giá dao động từ 230 – 400 USD tùy hạng vé, địa điểm đến ở Ấn Độ,… và một số chương trình khuyến mãi cho phép bạn mua được vé máy bay với giá chỉ130 USD. Lưu ý giá này chưa bao gồm thuế và các khoản phụ thu.

 

Giới thiệu khái quát về Ấn Độ

 

Ấn Độ là quốc gia lớn thứ bảy trên thế giới với lãnh thổ trải dài từ vùng núi cao của dãy Himalaya đến vùng cây xanh nhiệt đới Kerala, và từ vùng sông Hằng linh thiêng đến vùng cát sa mạc Thar. Đơn vị tiền tệ:  Đồng Rupi ấn Độ (INR), Tôn giáo:  Ấn Độ giáo (còn gọi là Đạo Hindu (80%), Đạo Hồi (13%), Đạo Thiên Chúa (2%), đạo Sikh (1,9%), đạo Phật (0,75%), các tôn giáo khác (2,55%). Ngôn ngữ: Tiếng Hindi là ngôn ngữ chính thức làm việc của Nhà nước Trung ương và được khoảng 40% dân số sử dụng. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp được sử dụng rộng rãi.

 

Địa điểm du lịch Ấn Độ

 

Ấn Độ là một quốc gia có nhiều điểm du lịch rất hấp dẫn. Không chỉ rất đa dạng về mặt địa hình, tài nguyên thiên nhiên và khí hậu, Ấn Độ còn là một cộng đồng đa sắc tộc, đa ngôn ngữ và đa tôn giáo với các phong tục tập quan muôn màu. Vì vậy, Ấn Độ là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong tất cả các mùa.

ve may bay di an do


Ấn Độ cũng rất giàu di tích lịch sử hấp dẫn và được bảo tồn tốt, các đền đài cổ xưa với kiến trúc đồ sộ, thánh đường Hồi giáo không quá cổ, nhà thờ và những nơi thờ tự của các tín ngưỡng khác nhau.

Gắn liền với một câu chuyện tình lãng mạn, đền Taj Mahal nổi tiếng khắp thế giới bởi kiến trúc độc đáo. Bên cạnh đền Taj Mahal, pháo đài Agra, Sikandra, Rambagh và phế tích vương triều ở thành Mughal tại Fatehpur Sikri là một số trong những ví dụ đẹp nhất của phong cách kiến trúc kết hợp giữa đạo Hindu và đạo Hồi.

Đền Ajanta và hang động Ellora với những bức vẽ trong hang động kỳ thú lưu giữ một vài trong số các tác phẩm điêu khắc tinh tế nhất thế giới. Một số danh thắng văn hóa khác bao gồm Quần thể Hang Elephanta ở Maharashtra, Đền thờ thần Mặt trời Konark và đền thờ Jagannath ở Orissa, Quần thể đền Khajuraho ở Madhya Pradesh, Đền Vàng ở Amritsar, Punjab, Các đền thờ Mamallapuram và Kanchipuram ở Tamil Nadu, Các đền đài ở Karnatka, v.v.

Ấn Độ còn được biết đến với những bãi biển đẹp như Goa, Mamallapuram, Kovalam, Pondicherry, Puri-Konark, v.v. Thêm vào đó, du lịch đảo còn phát triển ở Andaman/Nicobar và Lakshadweep.

Trên khắp đất nước là những khu bảo tồn động vật hoang dã rộng hàng nghìn km2. Tại đây, các loài động vật được sống trong môi trường tự nhiên. Mỗi khu bảo tồn lưu giữ một số loài động vật, trong đó có một loài là đặc trưng. Đôi khi, có cả những loài quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chẳng hạn, Rừng Gir ở Gujarat là nơi cư trú duy nhất còn sót lại của loài sư tử châu Á; Manas và Kaziranga ở Assam là nơi sinh sống của một số lượng đáng kể tê giác một sừng, Periyar ở Kerela là nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng loài voi hoang dã. Loài nai Thamin ở rừng quốc gia Keibul Lamjao – Manipur; hươu Hangul hay Kashmir ở Dachigam, Srinagar; linh dương ở Velavadhar - Gujarat. Đây là những nơi duy nhất còn lưu giữ được các loài vật này.

Địa hình đa dạng của Ấn Độ còn đem lại rất nhiều cơ hội cho du lịch mạo hiểm ngoài trời. Tất cả các sở thích đều được đáp ứng: từ những chuyến đi nhẹ nhàng nhất cho đến các hoạt động sôi nổi hơn; luôn luôn có điều gì đó cho mọi cấp độ năng lực: từ người mới bắt đầu cho đến người có kinh nghiệm. Ấn Độ không chỉ đem đến những thú vui mạo hiểm ngoài trời đa dạng, phong phú, mà mức giá du lịch ở đây cũng cực kỳ thấp so với tiêu chuẩn quốc tế.

Hoạt động du lịch mạo hiểm chính ở Ấn Độ bao gồm: đi thám hiểm và trượt tuyết trên dãy Himalayas, bơi thuyền ở Gangas, trượt nước ở Goa, câu cá hồi ở Himachal Pradesh và Uttar Pradesh, trượt tuyết ở Himachal Pradesh, lướt sóng, lặn và du thuyền ở các đảo Andamans & Lakshadweep, v.v.

Ẩm thực Ấn Độ

Văn hóa ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng, về thành phần, hương vị và cách chế biến khác biệt theo từng vùng. 

 
Người Á Đông thường dùng đũa để gắp thức ăn, người Tây Âu dùng dao và thìa thì người Ấn Độ lại dùng tay. Có lẽ xuất phát từ cách ăn này mà đưa đến sự khác biệt rõ nét trong cách chế biến các món ăn. Gạo và bột mì là hai thực phẩm chính của quốc gia này nên trong bữa ăn cơm vẫn là món ăn chính. Tuy nhiên, cách nấu cơm thì lại hoàn toàn khác. Gạo được xào với dầu hoặc bơ trước khi cho nước vào để nấu và khi cơm sắp chín còn cho thêm: tiêu, hạt cumin hay quế… 

Bên cạnh đó, cách chế biến món ăn của người Ấn cũng chịu ảnh hưởng từ các quốc gia lân cận và tôn giáo. Người Hồi giáo kiêng thịt heo trong khi người Ấn giáo lại không dùng thịt bò. Do đó thông dụng nhất vẫn là thịt gà, dê, cừu và các loại thủy hải sản. 

Các món thịt cũng được chế biến hết sức độc đáo. Theo phong tục của người Ấn Độ, trong các bữa tiệc cưới hỏi hay các ngày lễ lớn thì món ăn không thể thiếu là cừu nấu với hạnh nhân, món thịt cừu nướng cũng được xem là món ngon nhưng có cách chế biến khá lạ. Thịt cừu được đặt trong nồi đất nấu trên bếp than hay bếp củi, trên nắp đặt than hồng. Như vậy, thịt cừu vừa thơm vừa giữ được vị ngọt nguyên thủy.

Khi nói đến ẩm thực Ấn Độ không thể không nhắc đến gà Tandoori, người Ấn Độ ăn gà Tandoori ở “mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.”

Có thể nói nó là món ăn vừa bình dân nhưng cũng vừa sang trọng bởi nó xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày đến những bữa tiệc quan trọng, thịnh soạn. Gà Tandoori không chỉ được ưa thích bởi vị ngon mà còn bởi màu sắc rất bắt mắt của nó, một đĩa gà Tandoori có thể biến một bữa ăn bình thường thành bữa ăn khá hấp dẫn và được ăn kèm với hành tây sống. Gà Tandoori chỉ dùng ngon khi mới vừa nướng xong, trước khi ăn nên vắt chanh lên miếng gà đó. Chính vị chua của chanh sẽ làm bớt đi phần nào độ cay. Để làm được món gà Tandoori, người ta phải lột toàn bộ da gà, để nguyên con. Để có mùi vị ngon thì phải kết hợp nhiều loại gia vị, trộn sữa chua, nước chanh nguyên chất, tỏi, gừng, rau mùi, hạt tiêu… Sau đó, cho gà vào hỗn hợp gia vị trên rồi để trong tủ lạnh khoảng 8 giờ cho gia vị ngấm vào thân gà. Lấy gà ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nướng. Lúc này, gà được nướng lên có sắc màu vàng trông rất hấp dẫn.

Nhắc đến Ấn Độ không thể không nhắc đến cà ri – một món mà người nước ngoài coi là quốc hồn của ẩm thực Ấn Độ. Cũng giống như cơm của Việt Nam hay sushi của Nhật, cà ri là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ấn Độ. Có rất nhiều loại cà ri khác nhau, mỗi món mang một hương vị đặc trưng riêng bởi những nguyên liệu làm nên nó như: các loại rau tạo nên món Mixed Vegetable Curry và các gia vị làm nên món cà tím Masala (Baingan Masala) hấp dẫn, các món gà như Chicken Curry, Korma cay vừa, có thể không cay hoăc rất cay như Vindaloo, Kadhai thật ngon miệng… Và cà ri được nấu với rất nhiều khẩu vị khác nhau như: Cà ri trứng, cà ri hải sản, cà ri gà, cà ri bắp cải khô, cà ri rau củ… và thường nấu ở dạng khô. Ngoài ra người Ấn Độ cũng dùng rất nhiều gia vị được làm từ trái cây như: dừa, me, xoài… để tạo độ chua, cay, béo cho món ăn và các gia vị này thường được rang khô trước khi nêm vào thức ăn để tạo nên hương vị đậm đà, lâu tan. Cùng ăn với cà ri là những loại cơm Như Biryani, Pulau.

Một món ăn cũng rất nổi tiếng ở Ấn Độ là món chay, và thường các món chay chỉ dành cho những người thuộc tầng lớp “đại gia”. Tuy nhiên, do người Ấn Độ không dùng đường và bột ngọt trong cách chế biến món chay, nên thức ăn thường có vị mặn chát, đặc thù nhất là hương vị masala.

Ẩm thực Ấn Độ có nét đặc biệt riêng bởi sự phối hợp hài hòa giữa các gia vị. Mỗi vùng miền của đất nước này lại có cách sử dụng gia vị cũng như chế biến các món ăn khác nhau. Sự đặc sắc trong các món ăn của miền Bắc Ấn Độ được thể hiện qua việc sử dụng một cách cân bằng các nguyên liệu thực phẩm như: sữa, bỡ sữa, sữa chua. Các món ăn thường không thể thiếu nước xốt. Bên cạnh đó còn có một số các thành phần nguyên liệu khác được sử dụng thường xuyên như: ớt, nghệ và quả hạch… thì miền Đông lại có điểm đặc biệt của những món ăn vùng Orissa, Bengal và Assam thể hiện qua cách pha chế gia vị vào món ăn một cách tinh tế. Các món ăn tại các vùng này thường sử dụng mù tạc, cây thìa là Ai Cập, ớt xanh, sốt thì là. Trong khi đó Các món ăn của miền Nam Ấn Độ có thành phần chủ yếu là cơm, thịt nai, đồ chua, dừa và đặc biệt là nước cốt dừa, cà ri. Các món ăn của miền Nam Ấn Độ thường chứa nhiều hương vị do sử dụng các gia vị như me, quả dừa, đậu lăng, cơm và một số loại rau. Các món ăn của miền Tây chịu ảnh hưởng bởi các món ăn Bồ Đào Nha và các món ăn của Đông Bắc Ấn Độ thì lại chịu ảnh hưởng của các nước lân cận như: Burma, Trung Quốc.

 

dat ve may bay di an do

Một số thông tin hữu ích

- Thời tiết Ấn Độ rất nóng. Nhiệt độ trung bình tại Delhi từ 25-32 độ, tại Lucknow từ 26-34 độ. Tháng 9 là thời gian giữa mùa mưa ở Ấn Độ.

- Giao thông: Du khách nên sử dụng phương tiện taxi, xe buýt hoặc xe điện ngầm...

- Khi đi mua sắm tại các chợ, du khách nên mặc cả, vì hầu hết các mặt hàng tại đây đều không niêm yết giá bán.

- Ngôn ngữ sử dụng tại Ấn Độ chủ yến là tiếng Anh và tiếng Hindu.
- Giao dịch và mua bán tại Ấn Độ, du khách chỉ có thể sử dụng tiền Ấn Độ - Ruppe. Du khách có thể đổi tiền tại sân bay, siêu thị hoặc quầy đổi tiền, tuy nhiên lưu ý, chỉ đổi Đô la Mỹ hoặc ngoại tệ mạnh sang tiền Ấn Độ.

Hãy đặt vé máy bay đi Ấn Độ tại phòng vé máy bay  Cheapair.com.vn để khám phá đất nước huyền bí này.

 

 

Đặt vé nội địa & quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay quốc tế