0983.210.577

0983.210.577

Ms. Thảo

Những điều cần biết khi đi máy bay

Cheapair  xin cung cấp cho quý khách một vài thông tin hữu ích khi quý khách đi máy bay để đảm bảo an toàn cho hành khách và chuyến bay được thượng lộ bình an
 
1. Cấm hút thuốc
 
Hầu hết các chuyến bay đều cấm hút thuốc. Vì điều này dễ gây ra cháy nổ và làm mất đi bầu không khí trong lành trong máy bay gây ảnh hưởng đến những hành khách khác trên chuyến bay. Nến các hành khách tuyệt đối không được hút thuốc.
 
2. Ngồi đúng vị trí
 
 Bạn nên chú ý ngồi đúng số ghé được in trên vé. Nếu quý khách không tìm thấy ghế của mình có thể hỏi tiếp viên hàng không. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra vị trí của mình.
 
 
 3. Để hành lý đúng vị trí quy định
 
 Thông thường hành lý xách tay sẽ được để xuống dưới ghế phía trước và ngăn đựng hành lý phía. Bạn cần cẩn thận khi mở ngăn đựng hành lý để tránh làm rơi các đồ vật bên trong gây nguy hiểm. Lưu ý bạn không nên để hành lý trên lối đi và khu vực cửa thoát hiểm của máy bay ngay cản trở sự đi lại của người khác.
 
4. Không sử dụng các thiết bị điện tử.
 
Phần lớn các chuyến bay đều không cho sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin và các loại thiết bị thu phát tín hiệu vì có thể gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay.  Bạn phải tắt các thiết bị này cho đến khi vào bên trong nhà ga. Các thiết bị điện tử khác cũng không được dùng trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.
 
5. Lưu ý khi cất cánh và hạ cánh.
 
Trước lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, Bạn nên lưu ý dựng thẳng lưng ghế; gấp bàn ăn, gác chân; đóng cất màn hình và các vật dụng cá nhân. Bạn nên  vui lòng cài dây an toàn và tắt các vật dụng điện tử xách tay.
 
6. Cách sử dụng dây an toàn
 
Đèn hiệu cài dây an toàn được đặt trong tầm nhìn của bạn. Bạn vui lòng cài dây an toàn khi đèn hiệu sáng. Dây an toàn được cài bằng cách ấn mạnh hai đầu dây vào nhau. Kéo mạnh một đầu dây để thắt chặt. Kéo ngược đầu khóa để nới lỏng. Tháo dây bằng cách nhấc nắp đầu khóa. Vì an toàn của bạn, bạn nên cài dây an toàn trong suốt chuyến bay. Nếu bạn đi cùng trẻ em thì trên máy bay có sẵn dây an toàn cho trẻ em và dây an toàn khi nối dài. Hãy gọi tiếp viên hàng không nếu bạn cần đến chúng.
 
7. Sử dụng mặt nạ dưỡng khí
 
Khi áp suất trong máy bay bị giảm, mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống từ trần khoang khách và trong phòng vệ sinh. Quý khách giữ nguyên vị trí của mình, kéo và giật mạnh mặt nạ gần nhất để có dưỡng khí. Đặt mặt nạ lên mũi và miệng thở bình thường, choàng dây qua đầu và xiết chặt dây giữ mặt nạ. Quý khách đeo mặt nạ cho mình trước sau đó trợ giúp trẻ em hoặc khách đi cùng.
 
8. Bảng hiệu lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm khẩn cấp
 
Trong khoang khách có cửa thoát hiểm. Trên trần tại mỗi khu vực có cửa thoát hiểm và tại mỗi cửa thoát hiểm đều có các đèn bảng hiệu lối thoát hiểm. Bạn nên tìm cửa thoát hiểm gần với mình nhất. Khi thoát hiểm khẩn cấp, Bạn phải cởi bỏ giày cao gót, không mang theo hành lý và di chuyển càng nhanh càng tốt tới cửa thoát hiểm gần nhất. Nhảy trượt thoát hiểm và di chuyển thật nhanh ra xa khu vực cầu trượt.
 
9. Đèn thoát hiểm khẩn cấp
 
Trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống đèn thoát hiểm sẽ bật sáng để dẫn bạn tới cửa thoát hiểm
 
10. Cách sử dụng áo phao khi hạ cánh trên biển
 
Trên máy bay nào cũng có trang bị áo phao cho bạn sử dụng khi phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Áo phao được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Sử dụng bằng cách lấy áo ra khỏi bọc, mặc áo choàng qua đầu, thắt chặt dây áo quanh eo. Bạn nên lưu ý không được làm phồng áo khi ở trong máy bay mà tại cửa thoát hiểm, bạn làm phồng áo bằng cách giật mạnh thẻ đỏ hoặc thổi vào miệng van. Trên áo phao có đèn và còi để gây sự chú ý trong việc cứu nạn. Trên máy bay có sẵn áo phao dành riêng cho trẻ em.
 
11. Tư thế an toàn
 
Khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, khẩu lệnh “Tư thế an toàn, Tư thế an toàn” sẽ được phát ra trong khoang khách, tiếp sau đó tiếp viên sẽ hô “Cúi đầu xuống, cúi đầu xuống”. Ngay lập tức, bạn thực hiện tư thế an toàn như đã được hướng dẫn cho đến khi máy bay dừng lại hẳn.
 
12. Đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn
 
Trên mỗi ghế phía trước ngồi của hành khách đều có bảng hướng dẫn an toàn hãy đọc toàn bộ bảng hướng dẫn đó để ứng phó với các trường hợp xấu nhất xảy ra.
 
Chúc quý khách có một chuyến bay thượng lộ bình an!!
 
 

Đặt vé nội địa & quốc tế

Hỗ trợ trực tuyến

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay quốc tế